12
4.10.2014
Nhiều người biết đến Nhật Bản bởi loài hoa Anh đào nổi tiếng thế giới. Cũng có người biết đến đất nước này bởi cái tên "Đất nước mặt trời mọc". Nhưng hiếm ai không biết tới núi Phú Sĩ như một biểu tượng thiêng liêng mang linh hồn và văn hóa của dân tộc này.
3.10.2014
Đất nước mặt trời mọc không chỉ được biết đến từ vẻ đẹp thanh thoát của những cánh hoa anh đào, những bông tuyết trắng muốt trang hoàng trên đỉnh núi Phú Sĩ hay nét đẹp huyền bí của những cô gái trong trang phục Kimono truyền thống. Xứ Phù Tang ấy còn được biết đến bởi sự dũng mãnh của tinh thần võ sĩ đạo được truyền lại cho nghìn đời sau.
6.9.2014
Nhật Bản được biết đến với những cảnh quan thiên nhiên hữu tình và độc đáo thay đổi theo từng mùa trong năm. Đối với người Nhật, mùa thu có một ý nghĩa rất đặc biệt. Họ tin rằng vào mùa thu, mọi điều đều trở nên tốt đẹp. Và họ đã thể hiện những cảm tình đặc biệt của mình dành cho mùa này với những quan niệm rất thú vị: Mùa thu lý tưởng để tập thể dục, mùa thu là mùa ẩm thực, mùa thu là mùa để sáng tạo nghệ thuật, là mùa lá đỏ với phong cảnh hữu tình và bao điều thi vị.
1.8.2014
Trên đường phố Nhật Bản, bạn hiếm khi thấy những thùng rác công cộng. Tốt hơn hết là bạn nên bắt đầu đi tìm một cửa hàng tiện lợi hay một trạm tàu điện nào đó để có thể tìm thấy những thùng rác. Điều gì đã tạo nên điểm đặc biệt này trên các đường phố Nhật Bản? Đó chính là vì văn hoá “Đem rác về nhà” của người Nhật.
16.7.2014
Nhắc đến Nhật Bản, người ta sẽ nghĩ ngay đến những bộ Kimono của những cô gái Nhật kiêu sa, đài các. Đây không chỉ là y phục truyền thống của người Nhật Bản mà đã trở thành quốc phục, biểu tượng cho nền văn hoá lâu đời của đất nước mặt trời mọc. Kimono từ lâu đã được xem như một tác phẩm nghệ thuật, với màu sắc và chất liệu phong phú, tôn vinh những nét đằm thắm của người phụ nữ xứ Phù Tang.
28.6.2014
Đã bao giờ bạn nghĩ nam giới hoàn toàn có thể trở thành một Geisha? Trong khi Geisha được biết đến với hình ảnh những cô gái “liễu yếu đào tơ”, tác phong uyển chuyển trong những màn biểu diễn cầm, kỳ, thi, hoạ của mình, một Geisha nam sẽ mang hình ảnh như thế nào? Thật ra, thế hệ Geisha đầu tiên của Nhật Bản lại là đàn ông đấy.
12.6.2014
Bạn và chàng cùng nhau tận hưởng hành trình đến Nhật Bản. Đâu là điểm đến không thể “không thử một lần”?Thử tưởng tượng bạn đặt bước chân đầu tiên vào hồ nước nóng nghi ngút hơi, nước từ từ ngập qua chân và dâng đến cổ…
29.5.2014
Bí mật về nhan sắc mặn mà, làn da nõn nà và vóc dáng thon thả của phụ nữ Nhật Bản luôn là điều khiến cả thế giới nửa tò mò, nửa ao ước. Phải chăng đã từng tồn tại những bí quyết bí truyền của những người bà, người mẹ từ thời xa xưa và được gìn giữ, lưu lại đến tận ngày nay, để những phụ nữ Nhật Bản hiện đại vẫn giữ nét đẹp truyền thống “chim sa, cá lặn”?
11.3.2014
Tại mỗi nơi, văn hoá sử dụng danh thiếp lại có những cách thức khác nhau. Và có lẽ không nơi nào tấm danh thiếp lại được coi trọng như tại Nhật Bản.
11.3.2014
Theo truyền thuyết Nhật, cuối thế kỷ 12, có vị cao tăng người Nhật là sư Eisai, sang Trung Hoa để tham vấn học đạo. Khi trở về nước, ngài mang theo một số hạt trà về trồng trong sân chùa.
12
Bản quyền sở hữu © 2017 AQUA Viet Nam.